Bình dầu Isuzu QKR bao nhiều lít?

Hiện tại Isuzu QKR là dòng xe tải nhẹ rất được ưa chuộng nên chiếm thị phần lớn trong phân khúc xe tải nhẹ dưới 3 tấn. Với 3 phiên bản là xe tải Isuzu: QKR 230 – QKR 210 – QKR 270. Vậy những phiên bản xe tải Isuzu QKR Series này có khác nhau về dung tích bình nhiên liệu không? Hãy cùng Isuzu Miền Đông tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Cấu tạo bình dầu xe tải ISUZU QKR

Việc biết chính xác dung tích bình dầu của xe tải Isuzu là một thông tin quan trọng để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của xe trong quá trình vận hành. Dung tích bình dầu thường được xác định dựa trên từng dòng xe và công suất động cơ của nó.

Bình dầu xe tải (thùng nhiên liệu) được sử dụng để chứa và bảo vệ nhiên liệu dùng cho động cơ xe. Giúp đảm bảo bình không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài gây biến đổi đặc tính và chất lượng của dầu nhớt. Các loại xe tải trên thị trường hiện nay gần như sẽ sử dụng những loại bình tương tự nhau. Tuy nhiên, với xe tải của ISUZU – hãng xe đi đầu về hệ thống động cơ sử dụng công nghệ Blue Power tiên tiến, bình dầu sẽ được thiết kế tiêu chuẩn với 2 bộ phận chính là thùng dầu và nắp bình dầu.

Với 3 phiên bản Isuzu QKR 230 – QKR 210 – QKR 270 đều dùng chung 1 loại bình dầu (thùng nhiên liệu) có cấu tạo giống nhau hoàn toàn.

Thùng dầu xe tải

Thùng dầu sẽ có không gian rỗng bên trong vừa đủ để chứa nguyên liệu giúp hệ thống của xe hoạt động. Thùng được có thể được làm bằng những kim loại như nhôm, sắt, mangan. Bên cạnh đó là những kim loại phụ gia khác. Tất cả đều phải đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng của thùng nhiên liệu. Giúp chúng có thể hoạt động và làm việc một cách bền bỉ theo thời gian.

Trên thị trường hiện nay, tùy vào mỗi dung tích xe khác nhau mà độ dày của thùng dầu sẽ thay đổi. Với dung tích bình dầu xe tải ISUZU, độ dày của thùng thường dao động từ 2 – 3 mm.

Nắp thùng dầu xe tải

Nắp bình dầu giúp cho lượng nhiên liệu bên trong không bị thất thoát ra ngoài. Bởi trong quá trình xe hoạt động, hiện tượng xe rung lắc sẽ khiến dầu nhớt bị văng ra ngoài. Nắp thùng dầu xe tải sẽ được làm từ vật liệu giống với bình chứa. Việc này giúp tăng chất lượng thùng và khả năng bảo vệ dầu nhớt bên trong.

Dung tích bình dầu Isuzu QKR bao nhiều lít?

Thông thường, xe tải Isuzu sẽ được trang bị bình dầu có dung tích từ 100 đến 300 lít. Điều này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên quãng đường dài mà không cần phải đổ dầu thường xuyên. Tuy nhiên xe tải Isuzu QKR có bình nhiên liệu với dung tích chuẩn là 80 lít. Chắc hẳn quý khách sẽ thắc mắc vì sao Isuzu QKR lại chỉ có bình nhiên liệu 80 lít? Thì câu trả lời được đưa ra là với Isuzu QKR có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ từ 8 lít/100km và Isuzu QKR là dòng xe tải nhẹ nên quãng đường di chuyển không quá dài thì bình dầu 80 lít là đủ để các bác tài yên tâm di chuyển.

Một số lưu ý khi sử dụng bình dầu xe tải Isuzu QKR

– Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Để đảm bảo hoạt động ổn định của xe tải Isuzu, việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ bình dầu là vô cùng quan trọng. Hãy tuân thủ theo lịch trình bảo dưỡng do nhà sản xuất đề xuất để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

– Sử dụng dầu chất lượng cao: Chọn lựa dầu động cơ chất lượng cao, đảm bảo rằng dầu được sử dụng phù hợp với động cơ của xe tải Isuzu. Dầu chất lượng kém có thể gây hao mòn và làm giảm tuổi thọ của động cơ.

– Không vượt quá dung tích bình dầu cho phép: Luôn luôn tuân thủ dung tích bình dầu mà nhà sản xuất đã quy định cho xe tải Isuzu. Không vượt quá giới hạn này để tránh gây hỏng hóc và ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về dòng xe tải Isuzu QKR-Series đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của việc biết dung tích bình dầu của xe tải Isuzu này để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm trong quá trình vận hành. Là nhà sản xuất xe tải uy tín, Isuzu luôn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua việc cung cấp các dòng xe chất lượng và đa dạng. Việc lựa chọn xe tải Isuzu là một quyết định đúng đắn cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty vận tải hay chủ kinh doanh vận tải hàng hóa nào.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần và giúp bạn hiểu rõ hơn về dung tích bình dầu của xe tải Isuzu QKR. Xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!